Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chỉ vì 500.000 đồng mà mất hết tình người (16/11)
Chắc có lẽ cả khán phòng của phiên tòa ai cũng phải suy nghĩ về một vụ án mà lẽ ra nếu bị cáo biết nghĩ đến tình Người thì đâu phải trả giá như ngày hôm nay. Điều đáng nói là người phạm tội không phải là tuổi trẻ bồng bột, thiếu suy nghĩ … mà lại là người đã trưởng thành và có trình độ
Bàn về một số từ ngữ thường sử dụng trong các văn bản tố tụng (31/10)
Trong nhiều cáo trạng hay bản án, quyết định hiện nay, thường sử dụng một số từ ngữ chưa chuẩn xác về mặt thuật ngữ cũng như ý nghĩa của nó. Trong bài viết này, ta sẽ nghiên cứu một số từ sau:
Điểm mới trong thủ tục giải quyết việc thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con và chia tài sản khi ly hôn (05/09)
Ngày 25/11/2015, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Bộ luật tố tụng dân sự có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016, thay thế cho Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành (Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004, sửa đổi, bổ sung năm 2011 gọi chung là BLTTDS năm 2004). Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thể chế hóa các chủ trương cải cách tư pháp, đổi mới, cải cách thủ tục tố tung dân sự theo hướng công khai, minh bạch, dân chủ, rút ngắn thời gian, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn để giải quyết các vụ việc dân sự nhanh chóng, thuận tiện hơn.
Kết quả tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm của ngành Kiểm sát thành phố (22/03)
Trong nhiều năm qua Viện kiểm sát nhân dân 24 quận huyện và các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng trăm phiên tòa rút kinh nghiệm.

    TIN ĐÃ ĐƯA

      Xem tiếp
      Xem theo ngày: