Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Công đoànThứ 3, Ngày 17/01/2023, 11:00

Tổ Công đoàn Phòng 10, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thăm mẹ Việt Nam anh hùng

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt việc chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng cũng như thể hiện lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng, trong những năm qua, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận chăm lo, phụng dưỡng suốt đời đối với mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Phiền ngụ tại ấp Mũi Côn Đại, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Theo kế hoạch và được sự phân công của Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17/01/2023, Tổ công đoàn Phòng 10 đã tổ chức thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Phiền.

         Đến thăm mẹ có đồng chí Nguyễn Thanh Sang - Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí là đại diện Hội Cựu chiến binh, Chi hội Luật gia, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên thuộc Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các công đoàn viên hiện đang công tác tại Phòng 10.

Thay mặt Lãnh đạo Viện, đồng chí Nguyễn Thanh Sang cùng đại diện các đoàn thể đã thắp hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ là chồng và các con của mẹ Phiền.

Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ là chồng và các con của mẹ Phiền

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Sang đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của mẹ Phiền, đã động viên, dặn dò mẹ giữ gìn, cẩn thận trong việc tiếp xúc, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày nhất là việc chăm sóc, phòng tránh, nâng cao sức khỏe bản thân mẹ Phiền hậu Covid - 19.

       Khi thấy các con đến thăm, mkể chuyện bản thân và các thành viên trong gia đình, mẹ vẫn khỏe và cười nói rất vui vẻ. Trước lời động viên, thăm hỏi ân cần của Lãnh đạo Viện và các đoàn thể, mẹ xúc động và cảm ơn những tình cảm chân thành mà các con cháu đã dành cho mẹ. Buổi thăm hỏi diễn ra chân tình và ấm áp.

Toàn cảnh buổi gặp mặt và thăm hỏi mẹ Lê Thị Phiền tại Củ Chi

Để chăm lo sức khỏe mẹ Phiền cũng như tạo niềm vui khi xuân về, đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Tổ công đoàn Phòng 10 cũng như các tổ chức đoàn thể đã gửi đến mẹ món quà nhỏ mong mẹ được sống vui, sống khỏe bên con cháu.

 

Đại diện Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các đoàn thể tặng phần quà nhỏ đến mẹ Phiền

 

Dẫu biết rằng những phần quà nhỏ, sự quan tâm của các con hôm nay không bao giờ bù đắp được những mất mát, đau thương to lớn mà mẹ và gia đình đã trải qua trong chiến tranh nhưng với tấm lòng tri ân sâu sắc, các con cháu công tác tại Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của mẹ và các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chúng con mong rằng mỗi lần đến thăm mẹ sẽ góp phần động viên tinh thần mẹ, giúp mẹ có thêm niềm vui, nguồn an ủi, động viên lúc tuổi già./.

 

Ảnh: Đại Nghĩa; Tin: Ngọc Mỹ - Phòng 10


Số lượt người xem: 85Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày: