Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin tuyên truyềnThứ 2, Ngày 12/09/2022, 15:40

Viện kiểm sát nhân dân quận 7 tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Tân Phong

Thực hiện công trình dân vận khéo năm 2022, sáng ngày 12/9/2022 Viện KSND Quận 7, TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trường THPT Tân Phong, Quận 7 tổ chức phiên tòa hình sự giả định tại nhà trường.

Tham dự phiên tòa giả định có đồng chí Trần Thanh Phương - Phó Viện trưởng VKSND quận 7; thầy Trần Công Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Tân Phong, cùng tập thể Ban giám hiệu và hơn 1.600 em học sinh các khối lớp của nhà trường.

Toàn cảnh phiên tòa

Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng trên một vụ án “Cố ý gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng” có thật, liên quan đến vấn nạn bạo lực trong môi trường học đường thời gian qua. Theo đó Nguyễn Hồng Ph. và Trần Văn Hoài B. là bạn học tại trường THPT N.Q. Do B. cho rằng Ph. đánh em mình nên đã hai lần chặn đường đánh Ph. Sợ bị đánh, ngày 13/1/2022, khi đi học, Ph. lấy một dao kim loại bỏ vào cặp nhằm mục đích đe dọa lại nếu bị B. đánh.Khoảng 10h sáng cùng ngày, sau khi đi học ra, B. đến quán game gần trường tìm Ph. để đánh. Tại đây khi bị B. vô cớ đánh liên tục vào đầu và mặt, Ph. rút dao bấm trong cặp sách ra đâm B. một nhát. Dù mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng B. đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Diễn biến phiên tòa

 

 

 

Dù là phiên tòa giả định nhưng với diễn xuất nhập vai của cán bộ, Kiểm sát viên VKSND Quận 7, những nội dung, diễn biến tại phiên tòa đã được tái hiện chính xác, sinh động và đầy thu hút theo đúng trình tự tố tụng, qua đó giúp các em học sinh Trường THPT Tân Phong hiểu thêm về các quy định của pháp luật hình sự để có hành vi ứng xử phù hợp hơn trong đời sống thực tế, góp phần hiệu quả trong công tác phòng chống “bạo lực học đường”.

Việc phối hợp tổ chức thành công phiên tòa giả định phòng chống bạo lực học đường là hoạt động tuyên truyền pháp luật thiết thực, hiệu quả của VKSND quận 7. Qua đó thu hút được sự quan tâm của người tham dự, nhất là các em học sinh, để gián tiếp xây dựng một môi trường học đường thân thiện và an toàn, đồng thời giúp các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhà nước.Cùng với phiên tòa giả định được tổ chức, đồng chí Trần Thanh Phương, Phó Viện trưởng VKSND quận 7 đã thay mặt đơn vị trao 10 học bổng cho các em học sinh trường THPT Tân Phong có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19

PVT Trần Thanh Phương tặng học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nguyễn Thị Nự - Viện KSND Quận 7


Số lượt người xem: 64Bản in Quay lại
Xem theo ngày: